KHÁM PHÁ NHỮNG LỄ HỘI DÂN GIAN ĐẶC SẮC TẠI VĨNH PHÚC CÙNG VINAJET

Cách Hà Nội 70km về phía Bắc và chỉ khoảng 2h đi xe máy, trong những năm gần đây Vĩnh Phúc thu hút rất đông lượng du khách từ mọi miền tổ quốc đến tham quan du lịch.

Ngoài nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh say đắm lòng người thì các lễ hội dân gian ở Vĩnh Phúc cũng là một điều khiến nhiều người quan tâm. Chúng ta hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES thực hiện một chuyến hành trình ghé thăm Vĩnh Phúc nhé!

Hội Đức Bác

Được tổ chức vào ngày 1/2 đến 12/6 hàng năm tại xã Đức Bác, huyện Sông Lô, lễ hội nhằm suy tôn thánh Ông, Bát Nàn công chúa và ông tổ hát xoan. Lễ hội nhằm tỏ lòng biết ơn đến những người được cho là đã phù hộ cho cuộc sống yên bình một dân làng và thể hiện lòng uống nước nhớ nguồn.

Hội Đức Bác

Vào những ngày này, bà con ở xã và nhiều người từ các nơi khác đến sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi như: cướp giỏ thóc, hát xoan, đua thuyền, lễ cầu đinh.

Hội Bạch Lưu

Hàng năm vào ngày 28/12 âm lịch tại xã Bạch Lựu, huyện Sông Lô lại nô nữ diễn ra lễ hội Bạch Lựu nhằm suy tôn Lã Công Lô – một vị danh tướng đã có công đánh bại quân triệu Văn Vương trong lịch sử. Năm đó bị tướng này đã cùng hàng ngàn binh sĩ chiến đấu bảo vệ bình yên bờ cõi.

Hội Bạch Lưu

Để tưởng nhớ công ơn của người, khi ông mất người dân đã lập đền thờ và hàng năm tổ chức lễ hội cúng bái cùng nhiều hoạt động dân gian sôi nổi như chọi trâu, ca múa,…

=>>Bài viết hay: Đặt vé máy bay đi Hà Nội hãng Bamboo Airway.

Hội bơi chải trên sông Cánh

Tại thị trấn Hương Canh, huyện Bĩnh Xuyên vào ngày 15/7 âm lịch hàng năm thường diễn ra lễ hội thi bơi nhằm tỏ lòng cung kính tới thủy thần người được cho tạo mưa trong truyền thuyết.

Đặc điểm nổi bật của lễ hội này đó chính là thi bơi chải, nhằm tỏ lòng biết ơn đến người đã ban mưa đến cho nhân gian, và cầu mong về một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Hội bơi chải trên sông Cánh

Hội làng Bồ Sao

Được tổ chức vào ngày 15 – 16/5 âm lịch hàng năm, tại xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, lễ hội nhằm suy tôn Đông Hải Long Vương – cũng là một người được cho là tạo mưa tạo gió và cai quản miền biển rộng lớn. Vào những ngày này, người dân tổ chức lễ bái, nhằm cầu mong một năm mưa thuận gió hòa và những chuyến ra khơi đầy cá.

=>> Bạn đã trải nghiệm dùng tool mã lực săn vé máy bay đi mỹ giá rẻ chỉ từ 0 USD?

Điều đặc biệt là đến với lễ hội này, du khách sẽ được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn như trò trình nghề nông: người dân đóng các vai người đi quăng mạ, người đi bừa, người đi cày,.. Vào ngày 16/5 còn có lễ rước mạ lên kiệu đến đền Đuống, dâng lên bàn thờ lễ thần rồi sau đó đem ra cấy.

Tùy thuộc vào thời gian bạn ghé thăm Vĩnh Phúc mà sẽ được tham dự các lễ hội văn hóa dân gian khác nhau. Những lễ hội vừa mang âm hưởng truyền thống dân tộc vừa có khuynh hướng hiện đại, nhất định sẽ khiến bạn ấn tượng không quên. Hãy cùng phòng vé máy bay VINAJET thực hiện một chuyến hành trình đến Vĩnh Phúc ngay hôm nay bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *